Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Số điện thoại: 024 62 61 37 39, 08 86 615 615

XIN CHÀO! HÔM NAY BẠN THẾ NÀO?

Thời gian: 12:09 - 28/05/21

“Bạn đã từng lắng nghe cơ thể mình chưa?” Mỗi một ngày trôi qua, bạn cần lắng nghe cơ thể mình và chia sẻ về chúng nhiều hơn. Đó là cách để hữu hiệu để có được trạng thái thoải mái, bằng lòng và hạnh phúc trong cuộc sống này. 

Vì sao chúng ta phải biết cách “lắng nghe cơ thể mình”?

Tiếng nói bên trong có thể là những âm thanh từ cơ thể và tinh thần phát ra.

Về mặt thể chất, những dấu hiệu như các cơn đau, mệt mỏi, thiếu năng lượng được xem là như một lời “chào hỏi” thẳng thắng.

Với tinh thần, những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, buồn chán, trống rỗng, hay lo âu,… cũng  được xếp là “tiếng nói” cơ thể. 

Nghiêm túc lắng nghe cơ thể để nhận ra những dấu hiệu khác lạ sẽ giúp bạn biết cách đồng cảm, hiểu và yêu thương bản thân mình cũng như học cách san sẻ tình yêu đến mọi người nhiều hơn.

Tại sao chúng ta “không lắng nghe được cơ thể mình”?

Mặc dù cơ thể chúng ta luôn lên tiếng nhưng không phải ai cũng lắng nghe và hiểu được những điều này. 

Đôi khi, chúng ta sẽ chủ quan bỏ qua bởi bởi những suy nghĩ như chắc do cuộc sống quá bận rộn hoặc chỉ là mệt mỏi tức thời thôi, nghỉ ngơi là hết,…

Bởi cho rằng mức độ không nghiêm trọng nên đôi khi chúng ta sẽ phớt lờ những cơn đau, những cái hắt hơi, những dấu hiệu mệt mỏi,… Bởi vậy, những vấn đề nhỏ ấy cứ lặng lẽ tích tụ ngày qua ngày, đến khi thành vấn đề lớn thì có lẽ đã quá muộn.

Làm thế nào để thật sự lắng nghe được cơ thể?

Lắng nghe cơ thể không phải là một khả năng tự nhiên, mà là một sự rèn luyện theo thời gian. Tuy nhiên, lắng nghe cũng không hề khó nếu bạn hiểu và hòa hợp với cơ thể mình. 

  1. Hãy tự đặt những câu hỏi

Khi có một dấu hiệu nào đó xuất hiện, hãy tự đặt cho mình những câu hỏi và kiên nhẫn trả lời chúng để đi tìm những điều đang thật sự xảy ra và ta đang cần gì.

  1. Lắng nghe những dấu hiệu cảnh báo

Khi cơ thể cất tiếng, dù chỉ là những tiếng nói nhỏ nhẹ thì cũng mang một ý nghĩa nào đó mà bạn cần thật tâm lắng nghe.

Đừng phớt lờ những dấu hiệu nhỏ nhất dù đó có thể là một cơn choáng nhẹ, một chút buồn mà bạn cho rằng “bâng quơ”, một chút mệt mỏi không muốn làm việc nữa,…

  1. Hãy nhớ lắng nghe bản thân và đừng xao nhãng vì người khác

Đôi lúc ta không thể lắng nghe được cơ thể bởi chúng ta đang bị phân tâm bởi lắng nghe quá nhiều từ người khác. 

Trong cuộc sống bộn bề này, có những lúc bạn cần dành cho mình không gian riêng để thực sự tĩnh tâm và lắng nghe trọn vẹn bản thân thay vì chạy theo và bị chi phối bởi bất kỳ ai.

  1. Cởi mở và gửi yêu thương bản thân nhiều hơn

Cuộc sống của bạn hoàn toàn do bạn quyết định. Bởi vậy, hãy lắng nghe chính mình nhiều hơn, yêu thương bản thân mỗi ngày và hướng đến những điều tốt đẹp hơn.  

  1. Chọn món ăn cho tinh thần

Thực phẩm và cơ thể, tinh thần của chúng ta đều có một sự kết nối đặc biệt. Bởi thế, bất kỳ sự hấp thu nào cũng tạo nên các sự thay đổi trong cơ thể. Hãy chọn những loại thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe để có thể nuôi dưỡng thể chất và duy trì tinh thần trạng thái tốt nhất.

  1. Tự chăm sóc bản thân

Chăm sóc bản thân dưỡng như là một việc làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Chỉ khi bạn nghiêm túc quan tâm, chăm sóc, tự yêu bản thân thì mới có thể lắng nghe cơ thể tốt hơn. 

Trong cả cuộc đời, cơ thể ta sẽ có vô số lần lên tiếng. Đó có thể là những dấu hiệu tốt, nhưng có khi lại là những cảnh báo. Lắng nghe cơ thể là cách để ta hiểu và làm được những điều tốt nhất cho bản thân. Mỗi ngày, bạn hãy yêu bản thân mình hơn nhé!

0965 21 86 96 0965 21 86 96